ประกาศ 05 มีนาคม 2564 14:32:44

5 มี.ค. 63 นางสาวยุภาภรณ์ เทพจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง กล่าวถวายรายงานการสอบธรรมศึกษา ประจำปีการศึกษา 2563 แด่ครูพระสอนศีลธรรม คณะกรรมการพระอาจารย์คุมสอบการสอบธรรมสนามหลวง ประจำปีการศึกษา 2563 จากวัดเจดีย์ซาวหลัง และวัดพระแก้วดอนเต้าสุชาดารามพระอารามหลวง ซึ่งได้ให้ความอนุเคราะห์เป็นกรรมการคุมสอบ จัดโดยสำนักงานพุทธศาสนาแห่งชาติ แม่กองธรรมสนามหลวง ซึ่งเป็นหน่วยงานที่จัดการศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกธรรมตามหลักสูตรของคณะสงฆ์ และฆราวาส เผยแพร่หลักธรรมแก่นักเรียนระดับมัธยม และระดับประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) ทั่วประเทศ มีนักเรียนระดับชั้น ปวช. 1 วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง จำนวน 318 คน เข้าสอบวัดความรู้การศึกษาพระปริยัติธรรมแผนกธรรม ตามหลักสูตรของคณะสงฆ์ ธรรมศึกษาชั้นตรี  ระดับมัธยมศึกษา ณ วิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง