ร่วมต้อนรับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดโครงการ “อาชีวะสร้างโอกาสทางการศึกษาให้เยาวชน เพื่อผลิตกำลังคนของประเทศ”

ประกาศ 24 มกราคม 2565 15:33:32

22 ม.ค. 65 ดร.ยุภาภรณ์ เทพจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง พร้อมด้วย ว่าที่ร้อยตรี นครินทร์ สนมฉ่ำ รองผู้อำนวยการ ร่วมต้อนรับ นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้เดินทางมาเป็นประธานพิธีเปิดโครงการอาชีวะสร้างโอกาสทางการศึกษาให้เยาวชน เพื่อผลิตกำลังคนของประเทศ (อาชีวะอยู่ประจำ เรียนฟรี มีอาชีพ) และพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ “สร้างโอกาสทางการศึกษาให้เยาวชน เพื่อผลิตกำลังคนของประเทศ” มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการช่วยเหลือนักเรียนในพื้นที่ห่างไกล ยากจน ขาดโอกาสทางการศึกษา ให้ได้รับโอกาสทางการศึกษาในลักษณะโรงเรียนประจำ ผู้เรียนได้เรียนฟรี มีที่พัก พร้อมอาหาร โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดหลักสูตรประกาศนียบัตรวิชาชีพ (ปวช.) โอกาสนี้ นายวรยุทธ เนาวรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลำพูน, นายสุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา, ผู้บริหารสังกัดกระทรวงศึกษาธิการ, หัวหน้าส่วนราชการ ร่วมให้การต้อนรับ ณ วิทยาลัยการอาชีพป่าซาง อำเภอป่าซาง จังหวัดลำพูน