ร่วมพิธีเปิดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่ใหม่ “นวัตกรรมอาชีวศึกษาเพื่อแก้ปัญหาความยากจน” ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง ประจำปีการศึกษา 2564

ประกาศ 27 มกราคม 2565 15:49:06

27 ม.ค. 65 ดร.ยุภาภรณ์ เทพจันทร์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยอาชีวศึกษาลำปาง พร้อมด้วยผู้บริหาร นำคณะครู นักเรียน นักศึกษา ร่วมพิธีเปิดการประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ “นวัตกรรมอาชีวศึกษาเพื่อแก้ปัญหาความยากจน” ระดับอาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง ประจำปีการศึกษา 2564 โดยมี นายอำนวย เรือนสุข ประธานกรรมการอาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง เป็นประธานพิธีเปิด นายวิชรุติ ลี้จินดา ผู้อำนวยการวิทยาลัยสารพัดช่างลำปาง กล่าวรายงานวัตถุประสงค์ เพื่อส่งเสริมและพัฒนาให้นักเรียน นักศึกษาเป็นนักประดิษฐ์คิดค้น สร้างบุคลากรด้านการวิจัยและพัฒนาที่มีคุณภาพ กล้าคิด กล้าปฏิบัติอย่างมีเหตุผล สามารถทำงานเป็นหมู่คณะ และเพื่อการขับเคลื่อนงานวิจัยใช้ประโยชน์ในวงกว้าง เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของประเทศ โอกาสนี้ นายณัฐนนท์ ภู่อริยพงศ์ ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิคลำปาง กล่าวต้อนรับผู้เข้าร่วมกิจกรรม มีสถานศึกษาในสังกัดอาชีวศึกษาจังหวัดลำปาง จำนวน 7 สถานศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมประกวดสิ่งประดิษฐ์ของคนรุ่นใหม่ จำนวน 5 ประเภท 78 ผลงาน ระหว่างวันที่ 26-27 ม.ค. 65 ณ อาคารอเนกประสงค์ 70 ปี วิทยาลัยเทคนิคลำปาง